Khó tìm nhân viên môi giới ở giai đoạn mở bán nhà giá rẻ

So với loại hình nhà đất sang trọng và nghỉ dưỡng, căn nhà giá mềm ví dụ như vincity quan 9 cũng như trung lưu đang rất thiếu môi giới bất động sản có hiểu biết tốt.

Tính bình quân, nếu như bán được một căn hộ cao cấp hoặc một khu biệt thự trị giá bán khoảng 10 tỉ đồng, môi giới hoàn toàn có thể nhận được hoa hồng lên đến hàng trăm triệu đồng.
Không chỉ có thế, những dự án BĐS cao cấp luôn mang thông tin phong phú, được đầu tư đến công tác bán sản phẩm, công tác cung ứng mang đến môi giới cũng hơn nhiều các phân khúc khác khiến điều kiện làm công việc tiện nghi.

Mặc khác, thừa nhận tại sao sự việc dư thừa nhân viên môi giới bất động sản đẳng cấp xuất phát điểm từ nguồn cung của thị trường, nguồn cung thị trường BĐS cao cấp và nghỉ dưỡng đang được chiếm phần lớn. Trong lúc đó, nguồn cung căn hộ phân đoạn trung bình cũng như giá rẻ lại rất hiếm.

Tuy nhiên, những nhận xét về tiềm năng lớn để phát triển bất động sản giá thấp và bình dân giống dự án vincity trong khoảng thời gian đến rất lạc quan cũng như tin vào cơ hội nghề nghiệp mang lại đội ngũ môi giới BĐS phân đoạn này. Mấu chốt của vấn đề là phải đào tạo để nhân viên môi giới biết được cơ hội công việc và nghề nghiệp, thời cơ tăng thu nhập của phân đoạn trung bình cũng như giá rẻ hoàn toàn thu hút không thua kém gì các phân khúc khác.

Từng tháng, tính trung bình trên thị phần Hà Nội có tầm khoảng 1.300-1.400 thanh toán giao dịch nhà đất thành công, trong số đó sang trọng chỉ chiếm tỷ trọng lớn hơn cả. Cũng tại Hà Nội có tầm khoảng 10.000 nhân viên môi giới địa ốc đã được cấp thẻ hành nghề. Bên cạnh đó, con số chưa được cấp cho thẻ nhưng vẫn đang được hành nghề còn đông hơn nhiều.

Có thể thấy được mức độ cạnh tranh không thấp chút nào của những môi giới trong phân khúc cao cấp. Khi mà cơ hội thu nhập lớn, hoa hồng cao sẽ lôi cuốn rất đông môi giới. Vì vậy, không chỉ là đối đầu và cạnh tranh khách hàng mà những môi giới còn tuyên chiến và cạnh tranh về giá cả, cắt hoa hồng, đôi lúc thu nhập trong thực tế rất ít.

Trái lại, Theo nhận xét các thanh toán giao dịch nhà đất bình dân và giá mềm vừa thiếu môi giới trong lúc thị trường lại rất quan tâm, giao dịch rất nhanh chóng khi nguồn cung cấp hàng lại lớn.

Hoa hồng nhỏ nhưng trong khá nhiều giao dịch của phân khúc trung bình cũng như giá rẻ, nhân viên cấp dưới môi giới hoàn toàn có mức thu nhập chưa kèm gì so với mô hình sang trọng. Thậm chí còn khá lớn trong bối cảnh các môi giới phân đoạn cao cấp cạnh tranh rất gay gắt.

Không những thế, việc đào tạo và giảng dạy cũng giúp nhân viên môi giới nhận ra nhiệm vụ xã hội trong các công việc của mình. Họ phải nhận ra mình là người giới thiệu các dự án tốt, phục vụ phân đoạn trung lưu, đưa các can ho vincity đến gần hơn với những người thực sự cần tại thị trường. Điều đó, theo đánh sẽ giúp đỡ cải thiện được địa vị của nghề môi giới nhà đất trong cộng đồng.

Tín hiệu tốt trong vài năm tới là mô hình căn hộ cao cấp nhưng giá trung bình và giá rẻ sẽ có khá nhiều nguồn cung từ các doanh nghiệp lớn ngành địa ốc, thì cơ cấu môi giới cho từng phân đoạn đã thích hợp hơn bây giờ.