Hướng dẫn tập thở và thả nổi trước khi học bơi

Mùa hè oi bức, thì bơi lội là môn vận động thích hợp nhất trong thời tiết này. Bên cạnh công dụng về mặt sức khỏe, nó còn giúp ta tránh được nguy cơ chết đuối khi gặp gỡ "sự cố nước".

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn phương pháp Tập thở và thả nổi dành cho bạn khi học bơi

Muốn học bơi, phải học phương pháp thả nổi khung người trong nước trước.

Hướng dẫn chi tiết:

✅ Hãy hô hấp vào bằng miệng, sâu hơn bình thường nhưng không gắng sức;

✅ Tiếp đến nín hô hấp, từ từ nhún chân xuống, vẫn giữ sườn lưng thẳng và để đầu chìm vào nước;

✅ Liên tục nín hô hấp và dần dần co hai chân lên Trong khi tay co lại, áp sát vào ngực & toàn thân thả lỏng. lúc này bạn sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước (xem hình). Bạn nổi chứ không chìm. Dù phần đầu nhao với nhao ra vùng phía đằng trước, phần chân ra vùng phía đằng sau và bạn dường nằm úp mặt nội địa thì cũng chẳng có gì to tát xẩy ra. Nước chẳng thể lọt vào mũi, vào miệng & bạn không sặc, không chìm giống như các lần xuống nước trước đây;

✅ Lúc thấy không thể nín tương đối nữa, bạn từ từ đứng thẳng lên cho đầu nhô khỏi mặt nước & nguồn gốc hô hấp nhanh ra bằng mũi rồi thở vào bằng miệng.

Thế là bạn đã nổi được lên mặt nước.

Hãy tập nhiều lần các bước từ 1 tới 4 và bạn sẽ thấy chuyện sặc nước là chuyện vớ vẩn. Chỉ đơn giản thế thôi bạn sẽ khiến được, đúng không nhỉ nào?

Lúc thả nổi quen dần, hãy thử sử dụng tay khoát nước và điều chỉnh cơ thể xoay ngang xoay dọc, tệ hơn là sẽ tiến lên, lùi xuống tuỳ thích. Chỉ thế thôi, bạn đã nổi đuợc, tệ hơn là sẽ đã di dời (bơi) nội địa.

Hiệu ứng của việc này khi "nghịch ngợm" thế nào? xung quanh vẫn yên bình và bạn đã nổi được, bơi được. Bạn bình tĩnh hoàn toàn, không "cuống", thậm chí bạn có thể mở góc nhìn mỗi cá nhân bơi lội xung quanh. Hoá ra bơi chẳng khó và xuống nước chẳng mang gì đáng kinh hãi.

Cụ thể, bạn đã biết bơi mà mới hết thời gian 5 phút chứ không buộc phải đến 10 phút.

Lưu ý:

Bạn cũng có thể không phải nín hô hấp mà cứ thở ra bằng mũi, lúc đầu ở mặt nước. Cứ hô hấp ra nhè nhẹ bên cạnh đó "nghịch ngợm". Chỉ hít vào bằng miệng khi đầu nhô khỏi mặt nước.

Đấy là bước cơ bản nhất của các cách thức khác trong bơi lội. Đừng học bơi khi chưa biết thả nổi.